TV& VIDEO

Quảng Nam: Doanh nghiệp phong tỏa đường, cuộc sống người dân bị đảo lộn

Ngọc Bích, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 20:53 ngày 14/05/2018

VTV.vn - Hơn 1 tuần nay, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (Quảng Nam) đã đóng tuyến, chuyển hướng giao thông đoạn đường Thanh Niên ven biển, gây đảo lộn sinh hoạt của người dân.

Phía doanh nghiệp cho rằng: hiện nay các công trình xây dựng đang giai đoạn cao điểm nên cần thiết phải đóng tuyến đường Thanh Niên ven biển và một số tuyến bê tông trong khu vực dự án. Tuy nhiên người dân không đồng ý bởi việc đóng tuyến, phân luồng này gây khó khăn trong việc đi lại.

Để đảm bảo an toàn xây dựng tại dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, kể từ ngày 4/5/2018, tỉnh Quảng Nam đã đóng tuyến, ngừng lưu thông, chuyển hướng giao thông một số tuyến đường. Theo đó, đoạn tuyến Thanh Niên ven biển bị đóng, buộc người dân phía xã Duy Hải (Duy Xuyên), Bình Dương (Thăng Bình) phải đi lòng vòng, bất tiện; trong khi đó tuyến Thanh Niên ven biển là con đường chính đã tồn tại từ hàng chục năm nay.

Người dân cho rằng việc đóng đường, chuyển hướng giao thông theo tuyến lên đường Cửa Đại cũng không hợp lý vì con em đi học mất an toàn, người dân cũng không thuận tiện cho việc ra đồng sản xuất. Đồng thời đề nghị lắp đèn báo tín hiệu giao thông hoặc mở đường mới cho dân đi lại khi đường chính bị đóng.