TV& VIDEO

Quảng Nam đột phá từ đồng bộ hạ tầng và phát triển đô thị

Trọng Hoàng, Mai KhươngCập nhật 17:03 ngày 14/10/2020

VTV.vn - Quyết tâm đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2030, Đảng bộ tỉnh xác định tập trung việc xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tỉnh Quảng Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm luôn duy trì ở mức khá. Vị thế của tỉnh ngày càng được khẳng định và có một số chỉ tiêu cơ bản đạt tỉnh khá của cả nước. Những thành quả đạt được có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định sự đúng đắn trong đường lối đổi mới của Đảng, các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là động lực quan trọng để Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng là quyết tâm đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2030. Để đạt tới điều đó, Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định rõ các khâu đột phá chiến lược, nhất là việc xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị...

Đối với tỉnh Quảng Nam, những thành tựu được kế thừa và liên tục phát huy qua các nhiệm kỳ Đại hội là nền tảng quan trọng cho sự phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, trong đó, đại dịch Covid-19 đã, đang và sẽ tiếp tục tác động rất mạnh đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh… Điều đó đòi hỏi Đảng bộ và chính quyền các cấp phải tiếp tục đề ra những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đưa Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững trong những năm đến, như mục tiêu và sự kỳ vọng mà Đại hội Đảng bộ tỉnh vừa đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cập nhật diễn biến bão số 9

VTV.vn-Cường độ bão lúc 16 giờ chiều nay (27/10) ở cấp 14 tức là từ 150-166 km/h, gió giật trên 200km/h. Dự báo trong 24h tới bão di chuyển nhanh 20-25km/h theo hướng Tây Tây Bắc.