TV& VIDEO

Quảng Nam kích hoạt lại hệ thống phòng chống COVID-19

Trọng HoàngCập nhật 12:36 ngày 03/12/2020

VTV.vn- Trước diễn biến có chiều hướng phức tạp trở lại của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tất cả cấp ngành, địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch các cấp, yêu cầu bắt buộc tất cả mọi người đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, trường học, siêu thị, chợ, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, xí nghiệp, nhà máy. Các cá nhân, tập thể nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, các địa phương đơn vị cần tăng cường giám sát để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh nếu có, kích hoạt lại các tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng. Các cảng biển, sân bay, cửa khẩu cần tầm soát khách đến - đi, tiếp tục chốt chặn để giám sát chặt trường hợp xuất nhập cảnh. Chuẩn bị kích hoạt lại các bệnh viện điều trị COVID-19 trong 2 đợt dịch bệnh trước, nếu có xảy ra trường hợp nhiễm bệnh thì sẵn sàng điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.