TV& VIDEO

Quảng Nam: Người dân tự phát nuôi cá trong lồng bè

Thuận Phong (VTV8)Cập nhật 14:39 ngày 15/03/2019

VTV.vn -Thời gian gần đây, người dân Quảng Nam đang ồ ạt đầu tư nuôi cá trong lồng bè tự phát trên sông Cổ Cò trong khi không có trong quy hoạch phát triển thủy sản của địa phương

Tại phường Cửa Đại, có đến hơn 150 hộ dân đầu tư khoảng 1.500 lồng bè để nuôi các loại cá chẽm, cá dìa, cá điêu hồng, cá nâu trong khi nuôi cá trong lồng bè không hề có trong quy hoạch phát triển thủy sản của địa phương. Tuy nhiên, do thấy lợi thế về nguồn nước nên các hộ dân đã tự phát đầu tư nuôi cá.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam cho biết, từ trước đến nay, quy hoạch phát triển thủy sản của tỉnh không hề có chỗ cho nuôi cá trong lồng bè ở các sông trên địa bàn TP Hội An. Mới đây, UBND TP Hội An đã đề xuất UBND tỉnh quy hoạch vùng nuôi cá trong lồng bè tập trung tại một số địa điểm không ảnh hưởng đến dòng chảy, cảnh quan, môi trường, đặc biệt là phát triển du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được thực hiện.