Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Đạt Tâm tại thành phố Tam Kỳ vừa được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy chưa có sai phạm nghiêm trọng nhưng cơ sở này vẫn còn một số khâu chưa đảm bảo. Qua kiểm tra, nhìn chung hầu hết các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn Quảng Nam về quy trình sản xuất, bảo quản và người lao động cũng còn những sai phạm.
Mặc dù công tác kiểm tra và xử lý những vi phạm đang được các đội liên ngành triển khai quyết liệt, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, nhất là những thực phẩm đưa lên tiêu thụ ở miền núi, vùng xa, vốn là thị trường ít nhiều bị bỏ trống do thiếu kiểm soát và nhận thức của người tiêu dùng ít nhiều còn chủ quan.
Ngoài tăng cường giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các lực lượng chức năng còn phối hợp với ngành giáo dục tăng cường kiểm tra thực phẩm các bếp ăn, dịch vụ trong trường học. Với quyết tâm không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Trung thu này, lực lượng kiểm tra liên ngành Quảng Nam yêu cầu các cơ sở hoạt động phải đảm bảo mọi điều kiện sản xuất, kinh doanh và đưa sản phẩm tiêu thụ có chất lượng đến với người tiêu dùng.