TV& VIDEO

Quảng Nam: Nhiều dự án xử lý rác thải "trùm mền"

Công Dũng, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 15:29 ngày 15/04/2019

VTV.vn - Xử lý rác thải là vấn đề cấp bách hiện nay của tỉnh Quảng Nam, tuy nhiên, nhiều dự án xử lý rác vẫn "trùm mền" vì một số vướng mắc chưa được giải quyết dứt điểm.

Khu vực dự án lò đốt rác thải sinh hoạt tại xã Quế Cường, huyện Quế Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Nguyên nhân dự án 48 tỷ đồng này bị "trùm mền" vì chủ đầu tư chưa đồng ý thực hiện và tuyến đường vào lò đốt còn một số hộ dân vẫn chưa đồng thuận.

Còn dự án lò đốt rác thải tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc cũng được phê duyệt đầu tư từ lâu nhằm giải quyết sự quá tải của bãi rác Đại Hiệp nhưng đến nay vẫn chưa được xây dựng. Được biết, dự án lò đốt rác sinh hoạt tại xã Đại Nghĩa trong năm nay sẽ tiếp tục thực hiện, còn dự án xử lý rác thải tại Quế Cường vẫn chưa có sự thống nhất giữa chính quyền và chủ dầu tư do còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều bãi rác lại quá tải nên thực trạng rác thải vẫn còn tràn lan ở nhiều địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nổ bom tại Sri Lanka là đòn trả đũa vụ xả súng ở New Zealand

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy loạt vụ nổ là đòn trả đũa cho vụ tấn công tại Christchurch, New Zealand tháng 3/2019.