TV& VIDEO

Quảng Nam: Quyết tâm chính trị an cư cho dân trước Tết

Trọng Hoàng, Phú Thiện, Văn ThọCập nhật 09:06 ngày 13/01/2021

VTV.vn - Cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Nam quyết tâm xây dựng nhà mới cho đồng bào tại các vùng bị sạt lở ở vùng cao tỉnh Quảng Nam, để họ kịp đón Tết - vui Xuân.

Nhiều ngày qua, tại miền núi tỉnh Quảng Nam vẫn liên tục mưa và lạnh, giao thông khó khăn, nhưng hàng chục công nhân đã được điều động để kịp xây dựng nhà mới cho hơn 50 hộ đồng bào Ca Dong, tại khu tái định cư xã Trà Vân ( huyện Nam Trà My). Để công việc được triển khai nhanh chóng, bất chấp trở ngại thời tiết, ngoài sự vào cuộc đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tấm lòng của các nhà tài trợ, thì phải kể đến sự đúng đắn của một Nghị quyết đã được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành từ trước đó.

Cũng với tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm, dự án tái định cư cho 51 hộ dân có nhà bị trôi và vùi lấp hoàn toàn tại xã Trà Leng cũng đã được khởi công từ ngày 22/12/2020 trên mặt bằng rộng gần 6 hecta. Đến nay đã cơ bản hoàn thành việc dựng trụ và khung, nhiều nhà đã bắt đầu được xây tường. Các căn nhà được thiết kế theo kiểu nhà sàn truyền thống của người Mơ Nông, được hỗ trợ 150 triệu đồng từ ngân sách nhà nước, nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước...

Trên nền tảng những định hướng phù hợp lòng dân, tin chắc rằng, hàng trăm hộ đồng bào tại các vùng bị sạt lở ở vùng cao tỉnh Quảng Nam sẽ kịp ổn định chỗ ở để có thể đón Tết - vui Xuân như mọi nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!