TV& VIDEO

Quảng Nam: Sản xuất nông nghiệp điêu đứng vì nắng hạn

Công Dũng - Lê Huy (VTV8)Cập nhật 20:13 ngày 24/05/2020

VTV.vn- Ngành nông nghiệp Quảng Nam cùng các địa phương triển khai nhiều giải pháp tích cực, để đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất vụ Hè Thu trước tình hình nắng hạn kéo dài.

Vụ hè thu này, tỉnh Quảng Nam có trên 460ha phải cắt giảm, không cung cấp nước và chuyển đổi gần 1.000ha diện tích lúa sang cây trồng cạn. Bên cạnh đầu tư các trạm bơm chống hạn, nhiều đập bổi, kè ngăn mặn cũng được xây dựng. Những giải pháp như: điều tiết nước các hồ, tưới tiết kiệm và chuyển đổi sang các loại cây trồng khác đang được các địa phương tính đến.

Quảng Nam hiện có 6 hồ chứa gồm: Đông Tiễn, Cao Ngạn, Hố Giang, Cây Thông, Thạch Bàn và Phú Lộc.Mực nước hồ xuống thấp nghiêm trọng, không đủ cung cấp nguồn nước sản xuất. Do vậy, cùng với việc xây dựng các trạm bơm dã chiến, tận dụng các nguồn nước, tỉnh Quảng Nam đang khẩn cấp tìm mọi giải pháp chống hạn, vận động nông dân sử dụng nước tưới hiệu quả và triển khai kế hoạch điều tiết nước phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương được Văn phòng Chính phủ đánh giá cao trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền điện tử.