TV& VIDEO

Quảng Nam tăng cường giải pháp ngăn chặn cúm gia cầm

Trọng HoàngCập nhật 19:34 ngày 03/03/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Công điện yêu cầu các địa phương tập trung triển khai thực hiện các giải pháp nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Theo thông tin từ Cục Thú y, hiện nay dịch cúm gia cầm đang xảy ra ở 14 tỉnh, thành phố trong phạm vi cả nước. Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ ngày 19/02/2021 đến nay, dịch cúm gia cầm A/H5N6 đã xảy ra tại một số xã thuộc thành phố Tam Kỳ và các huyện Thăng Bình, Phú Ninh, với tổng số gia cầm mắc bệnh, chết, tiêu hủy theo quy định là hơn 6 ngàn con. Nhận định nguy cơ dịch bệnh tiếp tục phát sinh và lây lan rộng trên địa bàn là rất cao, để chủ động phòng, chống kịp thời và hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương và đơn vị có liên quan khẩn trương phối hợp triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm theo đúng quy định của pháp luật về Thú y và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Đồng thời thường xuyên báo cáo UBND tỉnh về kết quả thực hiện và diễn biến tình hình dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.