TV& VIDEO

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể 2 công nhân bị sạt lở núi vùi lấp

Tuấn Anh - Thanh Phước (Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam)Cập nhật 07:41 ngày 08/11/2017

VTV.vn - Các lực lượng đã tìm thấy thi thể của 2 công nhân bị vùi lấp do sạt lở núi tại Nhà máy thủy điện Nước Oa, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Sau gần 2 ngày băng rừng, vượt suối, đến trưa ngày 7/11, các lực lượng cứu hộ cứu nạn của Lữ đoàn công binh 270, Quân khu 5; Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam, Ban CHQS huyện Bắc Trà My đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở núi tại Nhà máy thủy điện Nước Oa, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My làm cho 04 công nhân bị vùi lấp.

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể 2 công nhân bị sạt lở núi vùi lấp - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 5/11/2017, một vụ sạt lở núi đã chôn vùi khu điều hành của Nhà máy thủy điện Nước Oa làm 04 công nhân bị vùi lấp trong hàng trăm m3 đất đá.

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể 2 công nhân bị sạt lở núi vùi lấp - Ảnh 2.

Nhận được tin báo, Quân khu 5 đã chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam, Lữ đoàn công binh 270 và Ban CHQS huyện Bắc Trà My điều động 50 cán bộ, chiến sĩ hành quân vào triển khai công tác cứu nạn. Tuy nhiên, do nước lũ dâng cao, chia cắt mọi lối vào nhà máy nên cán bộ, chiến sĩ phải cắt rừng tìm đường..

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể 2 công nhân bị sạt lở núi vùi lấp - Ảnh 3.

...và đến trưa ngày 7/11, các lực lượng đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở.

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể 2 công nhân bị sạt lở núi vùi lấp - Ảnh 4.

Với khối lượng đất đá rất lớn, phương tiện cứu hộ chuyên dụng không thể vào được nên quá trình tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với trách nhiệm của người lính cùng tinh thần quyết tâm cao, đến 18h ngày 7/11, các lực lượng đã tìm thấy thi thể của 2 công nhân gồm: anh Trần Ngọc Ánh, sinh năm 1984, ở Tổ Trấn Dương, thị trấn Trà My và anh Trần Ngọc Túc, sinh năm 1975, quê ở xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn và tiến hành bàn giao cho gia đình. 

Hiện nay, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang tích cực khẩn trương tìm kiếm thi thể 02 công nhân còn lại để đưa về cho gia đình mai táng, chôn cất.

Bất cập trong phân luồng giao thông tại Đà Lạt

VTV.vn - Tình hình giao thông tại Đà Lạt hiện nay đã có sự cải thiện rõ rệt, nhưng một số quy định mới đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải.