TV& VIDEO

Quảng Nam: Tình trạng vàng tặc ở Bồng Miêu vẫn diễn biến phức tạp

Công Dũng - Văn PhátCập nhật 17:05 ngày 12/10/2019

VTV.vn - Sau 3 năm tập đoàn Besra đóng cửa rút lui, tình hình khai thác vàng trái phép của người dân tại khu vực mỏ vàng Bông Miêuhuyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam vẫn tiếp diễn.

Khu vực cửa chính của mỏ vàng Bồng Miêu. Sau 3 năm mỏ vàng đóng cửa, vẫn có nhiều người dân và các "đầu nậu" vào khai thác trái phép tại đây. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, phá hủy nhiều công cụ khai thác nhưng tình hình an ninh trật tự vẫn diễn biến phức tạp và tiểm ẩn những nguy hiểm khó lường.

Vì khai thác lén lút nên mối nguy hiểm luôn rình rập, đe dọa đối với những người khai thác vàng trái phép. Cây chống trần hầm thì đã mục nát, rét rỉ; đất đá cửa hầm có thể sập xuống bất cứ lúc nào. Tuy hiện tại tình hình an ninh trật tự khu vực mỏ vàng Bồng Miêu đã tạm ổn, nhưng công tác quản lý vẫn còn nhiều bất cập, khó khăn.

Mới đây lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam và huyện Phú Ninh đã triển khai nhiều đợt truy quét, phá hủy nhiều công cụ, đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi khu vực. Nhưng sau các đợt truy quét mọi chuyện đâu lại vào đấy, xem ra ngăn chặn nạn khai thác vàng trái phép tại mỏ vàng Bông Miêu đang là vấn đề nan giải hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!