TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Bắt kẻ giả danh cảnh sát kinh tế lừa lấy tiền nhiều người

Thành Sự, Đình Mạnh (THAN Quảng Ngãi)Cập nhật 08:57 ngày 30/08/2018

Đối tượng Lê Thanh Phương tại cơ quan công an.

VTV.vn - Ngày 29/8, Công an TP. Quảng Ngãi cho biết đã bắt quả tang đối tượng đang thực hiện hành vi giả công an lừa lấy tiền của người dân.

Trong lúc đối tượng Lê Thanh Phương (38 tuổi, ở thôn 5, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa) tự xưng mình là cảnh sát kinh tế nhận tiền của ông Đỗ Thanh Bình (64 tuổi, ở thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, Tp Quảng Ngãi) với số tiền 15 triệu thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an Tp Quảng Ngãi bắt quả tang. Khám xét trên xe máy của Phương có nhiều bộ hồ sơ xin việc. Trước đó, Lê Thanh Phương tự xưng cảnh sát kinh tế hứa chạy giấy phép hành nghề y tế cho ông Đỗ Thanh Bình. Lần lượt ông Bình phải đưa Phương 40 triệu đồng. Qua đấu tranh, Lê Thanh Phương khai nhận giả công an lừa, chiếm đoạt tiền của nhiều người dân để chạy xin việc, đáo hạn ngân hàng... Cơ quan CSĐT Công an Tp Quảng Ngãi thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng trên đến Công an Tp Quảng Ngãi để phối hợp giải quyết.

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.