TV& VIDEO

Quảng Ngãi khắc phục hậu quả mưa bão ở miền núi

Quý Châu, Trung ThànhCập nhật 17:27 ngày 14/09/2021

VTV.vn - Bão số 5 đã làm nhiều nhà cửa của người dân ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị tốc mái và hư hỏng, nhiều công trình giao thông cũng bị sạt lở, ảnh hưởng đến lưu thông.

Do ảnh hưởng của bão số 5, huyện miền núi Trà Bồng có 22 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng. Mưa bão cũng đã gây sạt lở tại nhiều điểm trên các tuyến giao thông như đường Trường Sơn Đông, tuyến quốc lộ 24 và 24B, và nhiều tuyến đường liên thôn liên xã ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay địa phương đang tập trung lực lượng hỗ trợ toàn bộ người dân trước tiên là lợp lại nhà cửa ổn đinh chỗ ở và tiếp tục khẩn trương thông tuyến tại các điểm sạt lở.

Ưu tiên trước mắt của các địa phương miền núi Quảng Ngãi là hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại về nhà cửa để ổn định cuộc sống cho người dân. Riêng tình trạng sạt lở các công trình giao thông, chắc chắn việc khắc phục sẽ tiếp tục kéo dài, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định đảm bảo đời sống cho người dân vùng phong tỏa

VTV.vn - Tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu giúp người dân vùng phong tỏa vừa đảm bảo cuộc sống, vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.