TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Nhức nhối tình trạng xâm chiếm rừng phòng hộ xây hồ nuôi tôm

Ngọc VươngCập nhật 07:00 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Các hộ dân nuôi tôm ở Quảng Ngãi tự ý chặt phá những gốc dương (phi lao) thuộc rừng phòng hộ để chiếm dụng trái phép mặt bằng.

Theo quy hoạch, các hồ nuôi phải cách xa trụ điện, đường mòn được xem là mốc phân định với rừng phòng hộ từ 5-7 mét. Tuy nhiên, đa số chủ hộ đều vi phạm về khoảng cách khi cố tình cơi nới ao ươm.

Nhiều công trình khác như nhà ở, khu trại nuôi gia cầm cũng mọc lên la liệt trên đất rừng phòng hộ. Không những thế, nạn khai thác cát trộm cũng diễn ra nhiều năm nay khiến những gốc dương cổ thụ bị bức tử khi bị xới bật gốc.

Toàn xã Phổ An có gần 300 ha đất có rừng phòng hộ. Việc xâm chiếm, phá hoại rừng dương làm ao nuôi tôm, trồng keo, cũng như khai thác cát lậu đã khiến cho "lá phổi xanh" bị biến dạng. Chính quyền xã Phổ An cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa để chấm dứt ngay tình trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Anh - EU đạt thỏa thuận Brexit

VTV.vn - Thủ tướng Anh Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vừa xác nhận, nước này và EU đã đạt được một "thỏa thuận mới tuyệt vời" về việc Anh rời khỏi EU.