TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Ra quân trồng cây tại các khu công nghiệp

Quý Châu- Xuân Quang (VTV8)Cập nhật 15:03 ngày 20/02/2021

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 9, rất nhiều cây xanh tại Quảng Ngãi đã bị hư hỏng nặng, đặc biệt là tại Khu kinh tế và các khu công nghiệp.

Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu 2021", và nhằm mục đích khôi phục môi trường cây xanh tại các khu kinh tế, các khu công nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã phát động lễ ra quân trông cây xanh trên địa bàn.

Đợt phát động lần này, Ban tổ chức trồng mới hơn 350 cây xanh tại các vị trí đất trống, với diện tích khoảng 1 hecta. Buổi lễ, thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn thanh niên, công nhân, người lao động của nhiều đơn vị đóng chân trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất tham gia hưởng ứng.

Ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 vừa qua, hệ thống cây xanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại rất lớn, đặc biệt là các khu công nghiệp, làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Chủng loại cây được trồng lần này là giống thông Caribe, đây là loại cây có khả năng sinh trưởng và phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đất cát tại đây.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !