TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Tuyên án nhóm thợ lẻn vào công ty thủy điện cắt trộm dây điện

Thành Sự, Văn Bằng (THAN Quảng Ngãi)Cập nhật 19:08 ngày 10/10/2018

VTV.vn - TAND huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo về tội "trộm cắp tài sản".

Ngày 10/10, TAND huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Phạm Viết Hiệp (26 tuổi, ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh); Lý Công Toàn (31 tuổi, ở xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) và Huỳnh Việt (27 tuổi, ở xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) về tội "trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, Hiệp, Toàn và Việt là thợ điện ở dưới các huyện đồng bằng. Nhưng qua theo dõi phát hiện sơ hở, mất cảnh giác của Công ty Cổ phần thủy điện Đăk Đrinh, nhóm thợ điện trên đã lên thủy điện cắt trộm dây điện tại nhiều trụ tuyến 6KV và tuyến 35KV của Công ty Cổ phần thủy điện Đăk Đrinh. Tổng khối lượng dây cáp điện mà các đối tượng cắt trộm là 1.901kg.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Phạm Viết Hiệp 10 tháng tù giam, Lý Công Toàn và Huỳnh Việt 07 tháng tù giam. Đây là hình phạt thể hiện đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo và sự nghiêm minh của pháp luật.

Ngư dân gặp khó trong đánh bắt theo nghị định 67

VTV.vn - Nhiều ngư dân đã được hỗ trợ vốn vay đóng mới tàu công suất lớn để đánh bắt xa bờ nhờ Nghị định 67 của Chính phủ, tuy nhiên, nay nhiêu gói vay đã bị chuyển thành nợ xấu.