TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Xử lý ô tô chở gỗ dăm lộng hành trên quốc lộ

Thành Sự, Đình Mạnh (Truyền hình An ninh Quảng Ngãi)Cập nhật 15:51 ngày 28/08/2018

VTV.vn - Hàng loạt vụ TNGT nghiêm trọng do xe chở gỗ dăm trên tuyến đường trong khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) gây ra. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do phóng nhanh, vượt ẩu.

Hiện nay, trên các tuyến đường trong Khu kinh tế  Dung Quất (Quảng Ngãi), xe tải cơi thùng chở dăm gỗ ra cảng để xuất khẩu được người dân địa phương ví như "hung thần", vì các tài xế thường lái xe phóng nhanh, vượt ẩu, chen lấn; thậm chí để rơi vãi gỗ dăm xuống đường, bay tấp vào mặt người đi đường gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương vong. Để chấn chỉnh tình trạng này, hiện lực lượng CSGT Công an Quảng Ngãi cũng đang tăng cường xử lý xe gỗ dăm.

Điều đáng nói, tất cả các doanh nghiệp có xe chở gỗ dăm đều đã ký cam kết với lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông về chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông đường bộ như: không phóng nhanh, vượt ẩu, không cơi nới chở quá tải, quá khổ, không làm rơi vãi dăm trên đường. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều chủ doanh nghiệp và lái xe đã đi ngược lại với cam kết đã ký.

Số hóa tài liệu về diệt chủng tại Bảo tàng Tuol Sleng

VTV.vn - Dự án này nhằm lưu giữ các tài liệu về nạn diệt chủng, đồng thời nâng cao nhận thức về ý nghĩa của nền hòa bình ở Campuchia và trên thế giới.