TV& VIDEO

Quảng Trị: gồng mình chống hạn

Hồ Chiến – Trọng HoàngCập nhật 15:49 ngày 13/08/2019

VTV.vn - Hiện các hồ đập ở Quảng Trị đang xuống thấp dần, gây ảnh hưởng nghêm trọng đến sản xuất nông nghiệp cũng như nhu cầu nước sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh.

Trong hai tháng qua tỉnh Quảng Trị mới có hai đợt mưa, tuy nhiên lượng mưa chỉ đạt 60 đến đến 70mm, bên cạnh đó là nắng nóng kéo dài, gió tây nam thổi mạnh. Hiện các hồ đập ở Quảng Trị đang xuống thấp dần, gây ảnh hưởng nghêm trọng đến sản xuất nông nghiệp cũng như nhu cầu nước sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh. Người dân và các ngành chức năng ở Quảng Trị đang khẩn trương chống hạn. Tình hình xâm nhập mặn đã lấn vào sâu khoảng 20 đến 25 km, trên các con sông, bên cạnh đó, các hồ đập chỉ còn ở mức 1% cho đến 6% dung tích thiết kế.

Quảng Trị hiện có khoảng trên 7000ha lúa và cây trồng cạn bị bị thiếu nước tưới, trong đó có khoảng trên 5000ha lúa. Ngoài nắng hạn làm thiếu nước tưới cho nông nghiệp, ở Quảng Trị bây giờ nước sinh hoạt cũng đang trong tình trạng cấp bách. Sông Vĩnh Phước, nơi cung cấp cho gần 30 ngàn hộ dân ở thành phố Đông Hà, chỉ cầm cự khoảng một đến hai ngày nữa là sẽ cạn.

Hiện tình hình hạn hán đang có nhiều diễn biến phức tạp. Các ngành chức năng ở Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp chống hạn, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về sản xuất nông nghiệp và thiếu nước sinh hoạt trên diện rộng ở địa bàn toàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gần 20 người thương vong trong vụ cháy khách sạn tại Odessa, Ukraine

VTV.vn - Ngày 17/8, ít nhất 9 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó 4 người nguy kịch, trong vụ cháy khách sạn tại thành phố cảng Odessa của Ukraine.