TV& VIDEO

Quảng Trị ngăn chặn bệnh bạch hầu bùng phát

Hồ Chiến - Mẫn Ly - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 12:30 ngày 04/08/2020

VTV.vn - Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với viện Pasteur Nha Trang, tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát nhằm chủ động ngăn chặn, không để bệnh bạch hầu bùng phát.

Tỉnh Quảng Trị hiện có 5 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Được sự điều trị tích cực, 5 ca đã cơ bản ổn định và xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, dịch bệnh bạch hầu vẫn đang còn diễn biến biến phức tạp. Đến thời điểm này, ngành Y tế tỉnh đã phối hợp với viện Pasteur Nha Trang lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng trên 150 người trong địa bàn xã Vĩnh Hà, triển khai uống kháng sinh dự phòng khoảng trên 600 người ở độ tuổi từ 49 tháng tuổi đến 40 tuổi trên địa bàn 3 xã và một thị trấn gần khu vực xảy ra dịch bạch hầu.

Tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục tiêm vắc-xin cho trên 5.000 người ở độ tuổi từ 49 tháng tuổi đến 40 tuổi trên địa bàn xã Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà và thị trấn Bến Quan. Tỉnh Quảng Trị cũng chuẩn bị đầy đủ thuốc và hóa chất. Với nhiều giải pháp đặt ra, hy vọng tỉnh Quảng Trị sẽ ngăn chặn được dịch bệnh bạch hầu lây lan trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xin lỗi vì vụ bắn quan chức Hàn Quốc

VTV.vn - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, bày tỏ lấy làm tiếc vì vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết trên vùng hải giới hồi đầu tuần.