TV& VIDEO

Quảng Trị: Người dân gặp khó khăn do lũ chồng lũ

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 20:53 ngày 31/10/2020

VTV.vn - Sau bão số 9, do mưa lớn và nước từ đầu nguồn đổ về. Kèm theo các công trình thủy điện xả lũ. Nhiều hộ dân ở vùng trũng Quảng Trị bị ngập lụt trên diện rộng trở lại.

Tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đã có 4 cơn lũ vừa qua, gần 18 ngàn hộ dân bị ngập. Chỗ sâu nhất là khoảng 3 đến 4 mét nước. Người dân, mới nghỉ ngơi và dọn dẹp nhà cửa chưa tới một tuần, giờ lại phải gánh chịu cơn lũ thứ 5. Khó khăn đang dồn dập đối với người dân Quảng Trị.

Liên tục các cơn lũ qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều địa bàn bị ngập lụt cũng như sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ. Chưa tính thiệt hại về người, những thiệt hại về tài sản do ngập lụt lâu ngày của người dân ở Quảng Trị, đến thời điểm này vẫn chưa có thể liệt kê hết được. Người dân Quảng Trị đang phải oằn mình chống lũ đầy nhọc nhằn, thiếu thốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.