TV& VIDEO

Quảng Trị: Nguy cơ cháy rừng cao do nắng nóng quay trở lại

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 16:35 ngày 10/07/2019

VTV.vn - Theo dự báo, mùa nắng nóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn kéo dài, đòi hỏi công tác phòng chống cháy rừng cần được phát huy cao độ.

Hiện nay, địa bàn tỉnh Quảng Trị đang ở cao điểm nắng nóng, bên cạnh đó là hiệu ứng gió phơn thổi mạnh làm cho nguy cơ cháy rừng luôn ở mức cao - mức cực kỳ nguy hiểm. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 25 vụ cháy, trong đó có 2 vụ với gần 20 ha rừng bị cháy gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường sinh thái... Chính vì vậy, trong những ngày nắng nóng này, vấn đề phòng chống cháy rừng đang được các ngành chức năng ở Quảng Trị đặt lên hàng đầu.

Ban chỉ đạo Phòng chống cháy rừng của tỉnh Quảng Trị đã và đang huy động tất cả các lực lượng thường trực 24/24 và tuyên truyền vận động người dân, chủ rừng, trong giai đoạn này không khai thác rừng, không phát đốt thực bì và có đường dây nóng liên lạc đến ban chỉ đạo các cấp... Công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh đang được phát huy cao độ nhằm hạn chế thấp nhất về người và tài sản do cháy rừng gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ukraine chôn nhà máy hạt nhân Chernobyl trong "Quan tài thép"

VTV.vn - Ukraine vừa khánh thành mái vòm thép khổng lồ để phủ kín lò phản ứng hạt nhân số 4 bị phá hủy trong thảm họa hạt nhân Chernobyl vào năm 1986.