TV& VIDEO

Quảng Trị: Nguy cơ mất mùa toàn diện do hạn hán

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 15:36 ngày 21/08/2019

VTV.vn - Tỉnh Quảng Trị đang triển khai các giải pháp quyết liệt để làm giảm thiểu thiệt hại cho người nông dân do hạn hán.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, do nắng hạn kéo dài, gió tây nam thổi mạnh, các hồ đập thủy lợi đã cạn kiệt, làm cho nhiều diện tích hoa màu và lúa đang ở trong tình trạng khô héo và mất trắng. Hiện tại trên toàn tỉnh, mực nước các hồ đập đang khô kiệt. Đã có trên 7500 ha lúa bị hạn, trong đó có trên 2000 ha bị cháy và khả năng mất trắng, diện tích hoa màu và cây công nghiệp bị khô hạn là trên 3000 ha, trong đó mất trắng là trên 1000 ha. Trước thực trạng trên, tỉnh Quảng Trị đã triển khai đắp hàng chục đập và đắp trên 100 máy bơm để cứu lúa cũng như hoa màu...

Ông Nguyễn Hữu Tâm - Phó chi cục trưởng Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Quảng Trị cho biết: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng kế hoạch để tham mưu cho ủy ban tỉnh có những chính sách hỗ trợ cho nông dân, đặc biệt là liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm đầu ra. Kiến nghị trung ương, tỉnh có đầu tư cơ sở hạ tầng hệ thống điện, thủy lợi, đặc biệt hệ thống thủy lợi cho cây trồng cạn nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!