TV& VIDEO

Quảng Trị: Nhiều người dân thiếu nước sạch

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 17:01 ngày 01/07/2022

VTV.vn - Trên địa bàn miền núi của tỉnh Quảng Trị, nhiều năm nay do thiếu nước sạch, nhiều người dân phải sử dụng nguồn nước ở khe suối.

Nền nhiệt cao vào mùa Hè, cùng hiện tượng biến đổi khí hậu nhiều năm gần đây khiến bà con miền Trung phải đối diện với thực trạng thiếu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất. Tháng 4 vừa qua, chỉ trong đợt nắng nóng đầu tiên, nhưng nhiệt độ cao nhất ở Trung bộ có nơi đã lên tới 40,7 độ C, tiêu biểu như tại Tương Dương (Nghệ An).

Tình trạng khô nóng và thiếu nước sạch được dự báo sẽ tiếp diễn trong những tháng mùa Hè, đặc biệt tại các khu vực vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Riêng trên địa bàn miền núi của tỉnh Quảng Trị, nhiều năm nay, do thiếu nước sạch, người dân phải dùng nguồn nước ở khe suối. Còn tại đồng bằng, việc dùng nước bị nhiễm mặn và nhiễm phèn, mất vệ sinh là điều không hiếm. Ghi nhận tại Quảng Trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tăng cường chống buôn lậu đường kính qua biên giới

VTV.vn - Do chênh lệch giá đường kính trong và ngoài nước, gần đây, trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp.