TV& VIDEO

Quảng Trị: Nhiều sai phạm tại các nhà máy dăm gỗ

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 10:31 ngày 08/07/2019

VTV.vn - Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các nhà máy dăm gỗ không giấy phép đầu tư, chưa hoàn chỉnh các thủ tục giấy tờ về pháp lý vẫn hoạt động một cách ngang nhiên.

Thời gian gần đây, hoạt động chế biến dăm gỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị phát triển "nóng" với nhiều nhà máy được đầu tư và đưa vào hoạt động. Qua kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng, không ít nhà máy vận hành chưa đúng quy định đã tạo ra những bất cập. Trước thực trạng nhiều nhà máy dăm gỗ hoạt động trái phép, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã triển khai đợt giám sát hoạt động dăm gỗ trên địa bàn. Qua kiểm tra đợt một, trong số 5 nhà máy thì có đến 4 nhà máy là không có giấy phép.

Theo thống kê trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 25 cơ sở chế biến gỗ, dăm gỗ hoạt động trái phép. Trong khi đó, theo quy hoạch, tỉnh Quảng Trị chỉ phát triển từ 12 - 14 nhà máy chế biến dăm gỗ. Thực tế từ hoạt động của các nhà máy dăm gỗ đã phần nào cho thấy mặt tích cực là tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm lao động tại các địa phương và đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, việc tồn tại quá nhiều nhà máy gỗ dăm như hiện nay đang tồn tại không ít bất cập, gây lo ngại cho các nhà đầu tư, trong đó đáng quan tâm nhất vẫn là nguồn nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy hoạt động. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị cần có biện pháp xử lí kịp thời, đúng quy định đối với các nhà máy chế biến dăm gỗ có sai phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong những ngày hè

VTV.vn - Làm thế nào để mùa hè thực sự là mùa của những trò chơi thú vị và bổ ích cho các em học sinh luôn là điều trăn trở của mỗi bậc phụ huynh và nhà trường.