TV& VIDEO

Quảng Trị phát triển trồng cam sạch

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 19:06 ngày 20/08/2019

VTV.vn-Năm 2018 được sự gúp dỡ của ngành nông nghiệp, một số hộ dân ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu chuyển đổi sang trồng cam theo mô hình cam hữu cơ và đã thành công.

Tính đến tháng 7/2019, tỉnh Quảng Trị trồng được 160 ha cam, trong đó có 10 ha trồng theo hướng hữu cơ. Trồng cam bình thường có năng suất khoảng 15 tấn/ha, riêng cam hữu cơ là từ 25 đến 30 tấn/ha. Giá bán cam hữu cơ khoảng 25 ngàn đồng/kg tại vườn. Như vậy, 1 ha cam hữu cơ, người nông dân ở Quảng Trị thu được từ 500 đến 700 triệu đồng trở lên.

Ông Phạm Đình Lợi - Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết: Huyện đang chỉ đạo mở rộng vùng trồng cam, đồng thời hướng cho người dân chuyển từ mô hình canh tác bình thường, sang canh tác hữu cơ và ký liên kết giữa nhà nông với doanh nghiệp. Đăng ký mẫu mã, chất lượng sản phẩm theo chuỗi VietGap...

Phát triển trồng cam hữu cơ đang cho thấy những hiệu quả, nhất là việc hướng người nông dân đi đến sản xuất nông nghiệp bền vững, đảm bảo môi trường. Sau thành công 10 ha cam hữu cơ sạch ở vùng đồi xã Hải phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục mở rộng khoảng 100 ha cam hữu cơ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở miền Trung

VTV.vn - Xây dựng nông thôn mới ở các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên có nhiều lợi thế , tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn.