TV& VIDEO

Quảng Trị: Xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm phạm vi công trình thủy lợi

Thuận Phong (VTV8)Cập nhật 19:46 ngày 25/12/2018

VTV.vn - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh Quảng Trị hiện có 500 trường hợp vi phạm phạm vi công trình thủy lợi.

Công trình đầu mối gồm hồ chứa và trạm bơm có 82 trường hợp vi phạm do trồng cây lâm nghiệp, hệ thống kênh mương có 101 trường hợp vi phạm do đào ao nuôi cá, xây dựng tường rào, làm chuồng trại chăn nuôi, trồng cây lâu năm.

Tất cả trường hợp vi phạm đều đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt và đình chỉ vi phạm, trong đó công trình thủy lợi đập dâng Nam Thạch Hãn có tới 481 trường hợp vi phạm. Công trình thủy lợi Trúc Kinh có tới 183 trường hợp vi phạm phạm vi bảo vệ công trình.

Các vi phạm trong phạm vi bảo vệ các công trình thủy lợi phổ biến như: san ủi, cày xới mặt đất để trồng rừng sản xuất, làm ruộng, đào ao thả cá, xây dựng lều quán, nhà cửa. Đáng chú ý, một số trường hợp, chính quyền địa phương còn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, chồng chéo lên phạm vi hàng lang công trình thủy lợi.

Nguyên nhân dẫn tới vi phạm là do  trách nhiệm của chính quyền các địa phương trong việc bảo vệ công trình thủy lợi chưa cao, đồng thời chưa quyết liệt trong việc xử lý vi phạm. Trong khi đó, ý thức của một số người dân trong việc bảo vệ các công trình thủy lợi chưa tốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.