TV& VIDEO

Quốc hội giám sát phòng chống đuối nước ở trẻ em tại Đắk Lắk

Ngọc Thúy, Hoàng TuyềnCập nhật 10:20 ngày 12/08/2022

VTV.vn - Đoàn công tác của ban Văn hoá, Giáo dục - Quốc hội khoá XV đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về "Thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống đuối nước trẻ em".

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn từ năm 2016 đến hết 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn có 422 trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước. Nguyên nhân chủ yếu do điều kiện tự nhiên, tỉnh Đắk Lắk có nhiều ao, hồ, sông suối. Bên cạnh đó, nhiều gia đình đào giếng, ao trữ nước ngay trong khuôn viên vườn, nhà nhưng thiếu sự che chắn, không đảm bảo an toàn. Trong khi đa số các em không có các kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước; vai trò, nhận thức, kiến thức, kỹ năng của cha mẹ, người chăm sóc trẻ về tai nạn, thương tích còn hạn chế..

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã yêu cầu tỉnh Đắk Lắk rút kinh nghiệm từ các vụ việc đã xảy ra, gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức không chỉ có nhân dân, mà còn đối với cả cấp ủy, chính quyền, những người làm công tác đoàn thể, công tác chính trị xã hội. Phải quan tâm hơn nữa trong việc trang bị kiến thức và kĩ năng bơi lội cho chính các cháu để tự phòng vệ. Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại một số cơ sở có bể bơi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.