TV& VIDEO

Quỹ "Ấm mãi vòng tay" của VTV8 và món quà ấm áp chia sẻ đến bệnh nhân tâm thần

Phước Tâm, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 09:33 ngày 19/02/2019

VTV.vn -Những bữa cơm đủ đầy và sự sẻ chia của cả cộng đồng hy vọng sẽ giúp những bệnh nhân tâm thần bớt đi những thiếu thốn về vật chất, cảm nhận được sự yêu thương của mọi người.

Sau khi phóng sự "Khúc hát người điên và tình người dưới chân núi Hàm Rồng" – nói về trại tâm thần của 2 vợ chồng anh Phước, chị Hạt tại tỉnh Gia Lai được phát sóng, VTV8 đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ của các nhà hảo tâm với mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ cho những bệnh nhân nơi đây có được bữa cơm đầy đủ hơn. Chính vì vậy, một chương trình thiện nguyện do quỹ "Ấm mãi vòng tay" của VTV8 kết hợp với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã được tổ chức, với mục đích san sẻ phần nào gánh nặng với anh Phước - chị Hạt, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đến với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn.

Thông qua Quỹ "Ấm mãi vòng tay", và sự hỗ trợ của rất nhiều mạnh thường quân, VTV8 đã gửi đến gia đình anh Phước, chị Hạt số tiền tài trợ là 150 triệu đồng. Trong đó, 120 triệu đồng tiền mặt dùng để cải thiện bữa ăn và xây dựng bể tắm cho bệnh nhân, cùng với 1 tấn gạo và nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm như áo quần, dầu ăn, nước sạch…

Những món quà vật chất không thật sự quá lớn nhưng phần nào cũng giúp cho gia đình chị Hạt bớt lo toan, chạy cơm từng bữa cho 125 bệnh nhân, ít nhất là trong vòng 6 tháng tới. Vượt qua mọi giá trị, sự sẻ chia của cộng đồng chính là sự ghi nhận những công lao vất vả của anh chị đồng thời là cái ôm ấm áp tình người dành cho những mảnh đời đang gặp quá nhiều những khó khăn.

Trên con đường bao bọc những mảnh đời bất hạnh của vợ chồng chị Hạt có lẽ giờ đây sẽ không còn đơn độc bởi sự giúp đỡ, chung tay của cả cộng đồng. Và khúc hát tình người dưới chân núi Hàm Rồng vẫn sẽ mãi vang lên với những thanh âm của sự sẻ chia và tình thương của những con người đang có chung nhịp đập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chung kết Miss World Vietnam 2022

VTV.vn - Chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định vào tối qua (12/8). Chủ nhân chiếc vương miện danh giá đã thuộc về Huỳnh Nguyễn Mai Phương.