TV& VIDEO

Quyết ngăn chặn nạn thác vàng trái phép trong vùng lõi Sông Thanh

Huy Kha (VTV8)Cập nhật 21:17 ngày 15/03/2021

VTV.vn - Những bãi vàng trái phép nằm bên trong Vườn quốc gia Sông Thanh không chỉ gây ô nhiễm nguồn nước mà còn biến nơi đây thành thánh địa của các loại tội phạm nguy hiểm.

Để chấm dứt tình trạng này, sau một thời dài dài đẩy đuối, chốt chăn, Quảng Nam đã đi đến quyết định dùng biện pháp mạnh, đánh mìn phá hủy các hầm vàng tại các bãi vàng thuộc khu vực miền núi.

Sau 2 tháng tung các lực lượng vào đẩy đuổi và chốt chăn tại các bãi vàng, hôm 14/03 tỉnh Quảng Nam đã lập đoàn liên ngành do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu làm trưởng đoàn.

Theo đó, các lực lượng công an, quân đội phối hợp nhau tiếp cận hiện trường các bãi vàng. Sau khi luồn sâu vào khảo sát hơn 50 hầm vàng, đoàn đã đi đến quyết định, chỉ có biện pháp mạnh là đánh mìn phá hủy các hầm vàng mới có thể ngăn chặn được nạn khai thác vàng trái phép dai dẳng ở đây.

Sau khi điều nghiên thực tế, đoàn công tác quyết định sẽ lên kế hoạch nổ mìn phá 17 hầm tại bãi Tà Vạc trong tháng 4, sau đó sẽ rút kinhQnghiệm rồi sẽ đánh tiếp 64 hầm còn lại.

Trước mắt, để đảm bảo an toàn, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Vườn quốc gia Sông Thanh tổ chức lực lượng chốt chặn 24/24 g không để các đối tượng xâm tái nhập bãi vàng.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.