TV& VIDEO

Ra mắt robot y tá phục vụ bệnh nhân mùa dịch

VTV8Cập nhật 20:17 ngày 10/06/2021

VTV.vn - "Cha đẻ" của công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia vừa cho ra mắt robot nữ y tá Grace chuyên phục vụ thị trường chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19.

Robot này được trang bị camera hồng ngoại gắn trên ngực, có thể đo nhiệt độ và mức độ phản ứng của người tương tác. Với khả năng biểu hiện cảm xúc với 48 nét mặt, robot sử dụng trí thông minh nhân tạo để chẩn đoán bệnh và có thể nói tiếng Anh, tiếng Trung.

Cũng liên qua đến lĩnh vực y tế, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA vừa phê duyệt loại thuốc đầu tiên điều trị bệnh Alzheimer trong vòng 20 năm qua.

Thuốc Aduhelm do công ty công nghệ sinh học Biogen của Mỹ phát triển được sử dụng dưới dạng truyền 4 tuần một lần. Đây là loại thuốc duy nhất mà các nhà quản lý Mỹ nhận định có khả năng điều trị bệnh Alzeimer tiềm ẩn, thay vì giải quyết các triệu chứng như lo lắng và mất ngủ. FDA tin rằng lợi ích của thuốc đối với những người bị bệnh Alzheimer lớn hơn nguy cơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Niềm vui cuối vụ cá Nam

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.