TV& VIDEO

Rộn ràng khai hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 16:14 ngày 27/02/2018

VTV.vn - Chiều 27/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn tổ chức Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông và kỷ niệm 227 năm ngày mất đại danh y Lê Hữu Trác.

Tại lễ hội, toàn thể người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) và du khách thập phương đã tiến hành dâng hương, dâng hoa lên khu mộ của đại danh y Lê Hữu Trác tại xã Sơn Trung để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của đại danh y đối với nền y học nước nhà… Đồng thời, mọi người đến đây để cầu nguyện cho bản thân và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, bình an.Lễ hội năm nay được tổ chức khá quy mô gồm phần lễ khai hội và phần lễ tế tại khu lăng mộ đại danh y Lê Hữu Trác. Ngoài ra còn có các chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc và các khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của phố núi Hương Sơn.

Lễ hội có ý nghĩa to lớn đối với đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc, củng cố tinh thần đoàn kết, đồng thời quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử của vùng đất Hương Sơn nói riêng, Hà Tĩnh nói chung.

Cập nhật diễn biến bão số 9

VTV.vn-Cường độ bão lúc 16 giờ chiều nay (27/10) ở cấp 14 tức là từ 150-166 km/h, gió giật trên 200km/h. Dự báo trong 24h tới bão di chuyển nhanh 20-25km/h theo hướng Tây Tây Bắc.