TV& VIDEO

Sắc sen đầu hạ

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 15:34 ngày 05/06/2018

VTV.vn - Chẳng gì đẹp hơn một cô gái xuân thì trong tà áo dài trắng tinh khôi e ấp bên những nụ sen thánh khiết giữa một sớm mai trong lành. Hồ sen Đà Nẵng tràn ngập sắc hồng thơm.

Sắc hạ đã tràn về trên những chiếc lá xanh nõn nà lấp kín mặt hồ, thi thoảng lại được chấm phá bởi màu hồng của những bông sen đang vươn mình lên cao. Sen có một sức sống mạnh mẽ đến kỳ lạ, sau những tháng mùa lạnh ủ mình trong bùn lầy đợi ánh nắng ấm áp đầu hè và những cơn mưa rào đổ xuống, sen bừng lên, căng tràn sức sống như thanh xuân người thiếu nữ.

Sen hồng thường được gọi là sen Việt, sen ta - là loài có màu hồng tươi tắn, số lượng cánh đều, hương thơm vừa phải, cho bông rất nhiều và thường được người dân vùng ngoại ô trồng để lấy hạt.

Chẳng gì đẹp hơn một cô gái xuân thì trong tà áo dài trắng tinh khôi e ấp bên những nụ sen thánh khiết giữa một sớm mai trong lành. Đến cả những nhiếp ảnh gia – những người đã quen với bao hình ảnh đẹp, cũng chợt phải dừng tay máy để ngưỡng vọng hình ảnh đẹp đến ngỡ ngàng ấy. Với những người chơi ảnh, chụp sen chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bên cạnh đồ nghề và đạo cụ hỗ trợ, không thể thiếu một đam mê và đôi mắt nghệ thuật.

Có lẽ chẳng có thứ hoa nào lại gợi cho người ta cảm giác mộc mạc và bình dị như sen. Một sớm mai thả mình giữa vùng đồng nội, hít hà hương thơm của sen tươi, đắm mình trong mênh mông những lá xanh hoa hồng, con người ta như tìm về chốn yên bình thanh tao, nơi thiên nhiên giao hòa, lòng người tĩnh tại…

Nâng cánh ước mơ số 34/2018 (20h55 thứ Tư, 22/8 trên VTV8)

VTV.vn- Gần chục năm nay, một gia đình nghèo với 6 thành viên đang phải sống lay lắt trong căn lán tạm giữa rừng sâu. Đường đến trường của những đứa trẻ vốn đã xa ngày lại càng xa.