TV& VIDEO

Sẵn sàng cho việc cấp hộ chiếu phổ thông qua mạng

Văn Nhất, Quang Huy, Sơn HồngCập nhật 17:03 ngày 01/06/2022

VTV.vn - Từ ngày 1/6, người dân ngồi tại nhà cũng có thể thực hiện toàn bộ quy trình, thủ tục xuất nhập cảnh qua mạng, kết quả sẽ được gửi về địa chỉ người đăng ký qua bưu điện.

Sau khi hỗ trợ, hướng dẫn người dân đến làm các thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định hiện hành của dịch vụ công mức độ 3, cán bộ phòng quản lý xuất cảnh sẽ giành thời gian hướng dẫn từng người dân thực hiện theo quy trình dịch vụ công mức độ 4.

Để chuẩn bị việc này phòng Quản lý xuất nhập cảnh tập trung thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ nhằm phục tốt nhất nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp cũng như du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Theo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, để sử dụng được dịch vụ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến, công dân phải có Căn cước công dân gắn chip hoặc Căn cước công dân 12 số còn giá trị; Có tài khoản hợp lệ trên Cổng dịch vụ công Chính phủ; Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán của Chính phủ. Khi sử dụng dịch vụ công mức độ 4, người dân không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại mà còn chủ động thực hiện các giao dịch trong bất kỳ thời gian nào trong ngày và tại bất kỳ đâu có Internet.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Nam: Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện

VTV.vn - Bão số 4 đã gây mất điện trên diện rộng tại Quảng Nam. Hiện các đơn vị liên quan đang khẩn trương sửa chữa hàng ngàn trạm biến áp để cấp điện sớm cho dân.