TV& VIDEO

Sáng tạo khởi nghiệp từ giảng đường Đại học

Văn Chương - Lê Huy (VTV8)Cập nhật 18:31 ngày 02/05/2019

VTV.vn - Ý tưởng khởi nghiệp được ấp ủ ngay từ khi còn ở giảng đường đại học của sinh viên khoa Tin học - trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã được ứng dụng thành công.

Nhóm cựu sinh viên khoa Tin học - trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã có những hoài bão khi còn ngồi trên giảng đường. Sau khi ra trường, họ tập hợp, thành lập công ty Hakete chuyên lập trình phần mềm và đã thành công với nhiều dự án lớn, trong đó có dự án đưa Chatbot (trợ lý ảo) ứng dụng vào lĩnh vực du lịch đã được sử dụng thành công.

Mới đây, Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP) đã hỗ trợ công ty Hakete đưa ứng dụng Chatbot 1022 vào thông tin dịch vụ công, góp phần giúp TP Đà Nẵng có những bước đi cần thiết trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh.

Bên cạnh khoa Tin học, sinh viên khoa Công nghệ sinh học cũng có những ý tưởng khởi nghiệp thành công trong cuộc sống. Vì vậy, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã khuyến khích cán bộ giảng viên hướng dẫn, hỗ trợ, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp để phù hợp với công nghệ 4.0.

Với các phong trào sáng tạo khởi nghiệp, nhà trường là nơi ươm mầm những kiến thức cơ bản cho sinh viên chắp cánh những ước mơ, ý tưởng có ích phục vụ trong cộng đồng. Trong tương lai, nhà trường cũng sẽ thành lập Trung tâm khởi nghiệp đào tạo giáo viên giảng dạy khởi nghiệp để tạo niềm đam mê, động lực cho sinh viên khi còn ngồi ở giảng đường Đại học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!