TV& VIDEO

Sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 40B đoạn tránh đèo Văng Rơi

Đình Chiểu (VTV5)Cập nhật 21:50 ngày 10/10/2017

VTV.vn - Đường tránh đèo Văng Rơi là một công trình trọng điểm của tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, con đường vừa mới hoàn thành đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Đường tránh đèo Văng Rơi dài 15 km, nằm trên tuyến Quốc lộ 40B nối tỉnh Kon Tum với tỉnh Quảng Nam, có kinh phí trên 565 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, huyện Tu Mơ Rông làm chủ đầu tư. Đường cấp III do Công ty TNHH Tuấn Dũng Kon Tum thi công. Xây dựng tuyến đường tránh này là để "bỏ đèo thành dốc", giảm độ cua, giảm thiểu mức độ nguy hiểm, rút ngắn 50% khoảng cách khi lưu thông qua đèo, tạo quỹ đất để phát triển. Mặt khác, sẽ rút ngắn thời gian cũng như giảm thiểu nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua đèo Văng Rơi. Đường khởi công từ năm 2010 và dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2015, nhưng đến nay mới hoàn thành và chưa nghiệm thu bàn giao. 

Hiện đường tránh này có 3 điểm đang bị sạt lở nghiêm trọng. Tại mỗi điểm sạt lở có hàng trăm ngàn mét khối đất, đá từ mái ta luy dương cao hàng trăm mét đổ xuống lấp hết mặt đường. Mọi phương tiện muốn đi qua phải tự mở đường tránh mà đi. Điều đáng nói là đường bị sạt lở nghiêm trọng từ nhiều tháng nay, thế nhưng không được ai quan tâm sửa chữa và không có các biển báo nguy hiểm. 

Bất cập trong phân luồng giao thông tại Đà Lạt

VTV.vn - Tình hình giao thông tại Đà Lạt hiện nay đã có sự cải thiện rõ rệt, nhưng một số quy định mới đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải.