TV& VIDEO

Sẽ tháo bỏ tường bao trái phép tại dự án Đồi Xanh Nha Trang

Thanh Nhã, Duy Hoàng ​(VTV8)Cập nhật 05:46 ngày 07/12/2018

VTV.vn - Tại kỳ họp thứ HĐND tỉnh Khánh Hòa, Giám đốc Sở xây dựng tỉnh khẳng định, sẽ tháo dỡ bỏ tường bao trái phép gây nguy hiểm đến khu dân cự tại dự án Đồi Xanh Nha Trang.

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra cho Giám đốc Sở xây dựng Khánh Hòa xung quanh những sai phạm tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Nha Trang. Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh hòa cho biết, đã có 11 lần kiểm tra dự án và đã phát hiện chủ đầu tư xây dựng sai giấy phép nhưng vẫn chưa xử lý vì còn nhiều hạn chế về phương tiện và con người. Chính vì thế hiện nay bức tường cào 12m dài 160m này vẫn tồn tại ngay trên đầu các nhà dân, Giám đốc sở cũng công nhận bức tường quá nguy hiểm cho người dân.

Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết: đã đình chỉ thi công công trình dự án Đồi Xanh 10 ngày và ra thông báo sau 15 ngày chủ đầu tư không tháo dỡ bức tường để khôi phục lại đúng theo giấy phép cấp thì Sở sẽ thu hồi giấy phép xây dựng. Theo trả lời của Sở xây dựng thì bức tường này nhất định phải được tháo dỡ.

Như vây, nỗi bức xúc, lo lắng của 16 hộ dân dưới chân bức tường của dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Nha Trang cũng như của cử tri Khánh Hòa đã được giải tỏa sau phần trả lời chất vấn của lãnh đạo sở xây dựng Khánh Hòa sáng nay. Tuy nhiên, việc tháo dỡ bức tường này như thế nào và khi nào tiến hành khi nào thì vẫn chưa nhắc đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!