TV& VIDEO

Singapore: Mất ít nhất 3 tháng nữa để đạt "bình thường mới"

VTV8Cập nhật 19:56 ngày 10/10/2021

VTV.vn - Người đứng đầu chính phủ Singapore cho biết, đảo quốc sư tử sẽ mất ít nhất 3 tháng, và có thể kéo dài tới 6 tháng, để đạt được "bình thường mới".

Theo người đứng đầu chính phủ Singapore - Thủ tướng Lý Hiển Long, chiến lược "Không COVID" mà Singapore áp dụng trong năm 2020 là không phù hợp lúc này do sự xuất hiện của biến thể Delta, buộc Singapore phải điều chỉnh và xác định sống chung với COVID-19.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng mạnh trong những ngày qua, trung bình trên 3.000 ca/ngày và được dự đoán còn có thể lên tới 5.000 ca nhiễm mới/ngày, người dân Singapore cần phải "cập nhật" tư duy, không coi thường dịch bệnh nhưng cũng không nên hoảng sợ. Singapore sẽ đơn giản hóa các quy trình y tế để người dân nắm được những điều cần làm và thực hiện tốt hơn trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm xã hội của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.