TV& VIDEO

Sở Tài nguyên Môi Trường TP Đà Nẵng báo cáo nhanh về việc nước thải từ hồ Đảo xanh

Quý ChâuCập nhật 20:35 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Hôm nay (20/11), Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh, về việc xử lý phản ánh nước thải có màu đen từ khu vực Đảo Xanh chảy ra sông Hàn.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin từ người dân, Sở đã kiểm tra thực tế, lấy mẫu nước thải tại cửa cống chảy ra sông Hàn. Kết quả phân tích chất lượng nước tại vị trí cửa xả dưới chân cầu Trần Thị Lý cho thấy, thông số Coliform (mật độ vi sinh vật) cao gấp 8 lần so với quy chuẩn cho phép. Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại khách sạn Grand Mercure; khu công viên văn hóa và vui chơi giải trí phía đông nam Đài Tưởng niệm thành phố. UBND quận Hải Châu đã tổ chức kiểm tra môi trường tại 12 cơ sở kinh doanh khu vực phía bắc Đài Tưởng niệm thành phố. Qua kiểm tra đã phát hiện các tồn tại, có yêu cầu cơ sở khắc phục. Nguyên nhân tình trạng này là hệ thống thu gom nước thải dọc đường 2/9 đoạn từ nút giao thông cầu Trần Thị Lý đến trạm bơm SPS15 (đầu cầu Tiên Sơn) bị xuống cấp, tắc nghẽn, chưa được nạo vét, dẫn đến nước thải chảy vào tuyến cống số 1 và tràn ra cửa xả ra sông Hàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chương trình "Mái ấm đầu Xuân" tại Kon Tum

VTV.vn - Bằng nguồn xã hội hóa, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã xây dựng nhiều căn nhà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn