TV& VIDEO

Sôi động thị trường hàng lưu niệm World Cup tại Nga

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)Cập nhật 17:52 ngày 16/04/2018

Búp bê gỗ Matryoshka. (Ảnh: Russiau)

VTV.vn - Vào thời điểm này, thị trường hàng lưu niệm World Cup tại Nga đã trở nên rất sôi động.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ chính thức được khai mạc tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga. Không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang đến rất gần với 11 thành phố của quốc gia này.

Chị Zhao Nan, du khách Trung Quốc, nói: "World Cup lần đầu tiên diễn ra ở Nga. Tiếc là tôi không được ở lại đến thời điểm đó. Tôi muốn mua những món quà này cho mình và cho bạn bè ở Trung Quốc, áo phông và một vài kỷ vật nhỏ".

Có không ít sản phẩm từ các làng nghề thủ công truyền thống Nga như: gốm sứ, tranh sơn hay búp bê gỗ Matryoshka. Tất cả đều mang tinh thần của ngày hội thể thao. Trước thềm World Cup 2018, hải quan Nga đã tăng cường nhiều biện pháp để cùng FIFA đối phó với nạn hàng nhái, hàng giả. Trên thực tế, các sản phẩm lưu niệm World Cup giả từng được bán tràn lan tại các nước chủ nhà, gây thiệt hại hàng triệu USD cho những nhà cung cấp đồ lưu niệm chính thức của FIFA.

Các cửa hàng lưu niệm của FIFA không chỉ nằm trong chương trình quảng bá hình ảnh World Cup mà còn là một phần của chiến lược kinh doanh. Trong kỳ World Cup 2014 tại Brazil, doanh thu của FIFA từ việc bán các sản phẩm được cấp phép và quyền sử dụng hình ảnh là 5,7 tỷ USD. Trong đó, việc bán các mặt hàng lưu niệm với những biểu tượng của FIFA đã mang về cho tổ chức này 107 triệu USD.


Nga dùng ISS để quảng bá World Cup 2018 Nga dùng ISS để quảng bá World Cup 2018

VTV.vn - Quả bóng thi đấu chính thức cùng linh vật của giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup mà nước Nga lần đầu đăng cai đã được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để quảng bá.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nga thả cá voi trắng cuối cùng khỏi "nhà tù" khét tiếng

VTV.vn - Trong tuần này, những con cá voi trắng cuối cùng trong cơ sở bí mật được mệnh danh là "nhà tù cá voi" ở vùng Viễn Đông của Nga đã được trả tự do.