TV& VIDEO

Sốt vàng da khiến hơn 400 người tử vong tại Brazil

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 07:56 ngày 13/05/2018

(Ảnh: Science)

VTV.vn - Theo số liệu của Bộ Y tế Brazil, tổng cộng đã có hơn 1.250 trường hợp mắc bệnh sốt vàng da với hơn 400 ca tử vong ở nước này tính trong gần 10 tháng qua.

Bệnh sốt vàng da đang hoành hành rất nghiêm trọng tại Brazil. Thông thường, khu vực Amazon ở miền Bắc Brazil là nơi tập trung nhiều ca bệnh sốt vàng da. Dịch sốt vàng da đã lan rộng ra các khu vực đô thị từ năm 2017, trong đó có các thành phố Sao Paulo và Mina, bang Rio de Janeiro. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố, Sao Paulo là khu vực có nguy cơ cao bị sốt vàng vào tháng 1/2018 và đề nghị khách du lịch nên được tiêm chủng để phòng bệnh.

Sốt vàng da là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi khuẩn sốt vàng gây ra. Vi khuẩn chủ yếu lây truyền qua muỗi Aedes và phổ biến hơn ở các vùng nhiệt đới của châu Phi và châu Mỹ Latin.


Dịch sốt vàng da bùng phát mạnh trở lại tại Brazil Dịch sốt vàng da bùng phát mạnh trở lại tại Brazil

VTV.vn - Ngày 15/3, Bộ Y tế Brazil cho biết đã có 300 người tử vong trong tổng số 920 ca nhiễm bệnh sốt vàng da tại nước này kể từ tháng 7/2017 tới nay


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.