TV& VIDEO

Sự thay đổi nổi bật của kênh VTV8 trong năm 2018

Mỹ Thủy, Đình Hiệp, Hồ HồngCập nhật 23:47 ngày 11/03/2018

VTV.vn - Tập trung, toàn diện trên mọi lĩnh vực phát sóng, kênh truyền hình quốc gia khu vực miền Trung và Tây Nguyên hướng tới khán giả toàn quốc trong năm 2018.

Năm 2018, khung chương trình của VTV8 có sự đổi mới toàn diện, hướng đến nhiều nhóm đối tượng khán giả. Qua hai năm thử nghiệm phát sóng, từ 3 kênh trung tâm khu vực hợp nhất thành kênh VTV8, bước sang năm thứ 3 với nhiều thay đổi tích cực. Sự đổi mới cả về chất và lượng cùng sức mạnh của đội ngũ sản xuất chương trình của cả 3 trung tâm.

Kênh truyền hình Quốc gia khu vực miền Trung và Tây Nguyên - VTV8 trong năm 2018 vừa mang tính chính luận vừa có tính giải trí, với sự tham gia sản xuất chương trình của các đơn vị truyền thông mạnh trong nước cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Tiếp nối sự thành công việc sản xuất các chương trình của 3 trung tâm (Huế, Đà Nẵng, Phú Yên), VTV8 năm 2018 vẫn giữ nguyên các chương trình đang được khán giả yêu mến và ủng hộ như Chuyện biển, chuyện người; Con đường di sản; Phóng sự, Phim tài liệu...nhưng được đầu tư nhiều hơn về chiều sâu và hình thức thể hiện mới lạ, bắt nhịp cuộc sống số. Cùng với đó một số chương trình mang tính nhân văn luôn đồng hành với những số phận kém may mắn như Tâm sáng vươn xa, Nâng cánh ước mơ, vẫn được duy trì trong các khung giờ quen thuộc.

Để có cái nhìn chuyên sâu hơn nữa, toàn diện hơn nữa và nhiều thông tin hơn nữa về cuộc sống, khoa giáo, các lĩnh vực nông nghiệp của người dân trong toàn khu vực, một chương trình mới được lên sóng là Chuyện làng có thời lượng 12 phút, phát sóng 19h30 thứ Sáu hàng tuần.

Sự thay đổi nổi bật của kênh VTV8 trong năm 2018 - Ảnh 1.

Chương trình mới trong năm 2018 của VTV8 - "Chuyện làng"

Khối tin tức luôn khẳng định thế mạnh của mình trên kênh VTV8 chính luận. Ngoài 7 bản tin trong ngày (Chào ngày mới 6h, bản tin sáng 9h, bản tin trưa 11h30, bản tin chiều 16h, bản tin tối 18h, bản tin kinh tế 19h50, bản tin cuối ngày 22h30). Năm 2018, còn có thêm bản tin Biz365 (5 phút) phát sóng 18h50 hàng ngày cung cấp cho khán giả thông tin về bất động sản và du lịch. Còn Bản tin Alo888 vẫn gặp khán giả vào khung giờ quen thuộc 12h50 hàng ngày. 

Chuyên mục Nhìn thẳng (10 phút, phát sóng 18h40 chủ nhật hàng tuần) cũng là một chuyên mục mới trong năm 2018 của khối tin tức. Chuyên mục sẽ tổng hợp, phân tích sắc bén các sự kiện nóng trong nước, quốc tế dưới góc nhìn của các nhà báo, của các biên tập viên, phóng viên trước các vấn đề mà khán giả quan tâm.

Bắt nhịp xu thế công nghệ số ngày càng phát triển, và theo định hướng chung của đài THVN, nhóm phát triển truyền hình số VTV8 được thành lập trên cơ sở tác nghiệp tập trung cho kênh số (website và mạng xã hội). Cùng một lúc các chương trình phát sóng trên kênh VTV8 sẽ được phát trực tiếp trên webiste http://vtv8.vtv.vn và tất cả các chương trình phát lại cũng được tích hợp lại theo chuyên mục (tin tức, giải trí, quảng bá, kết nối), để khán giả có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến với VTV8.  

Bên cạnh các chương trình chính luận (Tin tức, Phóng sự, Phim tài liệu..) và khoa giáo hoàn toàn mới lạ (Chuyện làng, Thoát khỏi cạm bẫy, 1001 chuyện hôn nhân, Hành trình khám phá, Góc bếp quê nhà, Khỏe vui...) là chương trình giải trí như Gameshow Gia đình siêu nhân thay cho Gameshow Bộ ba hoàn hảo

Một sự thay đổi về chất trên kênh VTV8 năm 2018 là đầu tư "phim nước một" vào khung giờ vàng (19h và 20h05). Các bộ phim được khai thác và chiếu lần đầu tiên trên kênh VTV8. Qua đầu tư tuần đầu tháng 1 năm 2018, rõ ràng tỷ lệ người xem khung giờ phim này đã tăng lên rõ rệt. 

Tập trung, toàn diện trên mọi lĩnh vực phát sóng, kênh truyền hình quốc gia khu vực miền Trung và Tây Nguyên VTV8 đã và đang hướng tới khán giả khu vực và toàn quốc, tiếp tục khẳng định vị thế của mình. 

VTV8 thực hiện "3 tại chỗ" để đảm bảo phát sóng liên tục, an toàn

VTV.vn - Là cơ quan báo chí trung ương đứng chân trên địa bàn TP. Đà Nẵng, Trung tâm THVN khu vực Miền Trung - Tây Nguyên VTV8 nghiêm túc triển khai các phương án “3 tại chỗ”.