TV& VIDEO

Tái chế cho sinh kế

Hồng Liên (VTV8)Cập nhật 16:31 ngày 23/03/2019

VTV.vn -Những sáng kiến tái chế cụ thể và hữu ích không chỉ giúp hạn chế rác thải cho môi trường mà còn tạo nên những sản phẩm có giá trị kinh tế và đặc biệt giàu ý nghĩa nhân văn.

Những bánh xà phòng được làm thủ công từ sản phẩm tái chế nằm trong chương trình "Xà phòng hy vọng" và "Vải cho cuộc sống". Đây là các hoạt động được diễn ra trên toàn cầu theo sáng kiến của tổ chức Diversey. Tại miền Trung Việt Nam, chương trình đã được thực hiện bởi trang trại An Nhiên với sự tham gia của các đối tác là khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại TP Đà Nẵng và Hội An.

Những sản phẩm tái chế đã được thực hiện và cung cấp cho các địa bàn miền núi gặp nhiều khó khăn ở tỉnh Quảng Nam. Tại huyện Nam Trà My, chương trình "Xà phòng hy vọng" với sự tham gia của các tình nguyện viên đã tiến hành các công đoạn tái chế ngay tại trường học, giúp cho các em học sinh nhận thức rõ ràng hơn về ý nghĩa của việc tái sử dụng những sản phẩm này.

Đáng chú ý, với chương trình "Vải cho cuộc sống", thanh niên địa phương và người khuyết tật chính là những đối tượng được tìm kiếm để tham gia thực hiện. Hoạt động này hướng tới mục tiêu giúp cải thiện sinh kế và gia tăng giá trị cho sản phẩm bằng những nỗ lực, sự sáng tạo của cư dân địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đấu giá bản sao bức chân dung Mona Lisa

VTV.vn - Bản sao bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci đã được bán với giá 552.000 Euro trong một cuộc đấu giá tại thủ đô Paris, Pháp.