TV& VIDEO

Tái diễn tình trạng nước thải xả thẳng ra bãi tắm hòn Chồng

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 10:48 ngày 02/11/2018

VTV.vn - Tình trạng nước thải xả thẳng ra bãi tắm Hòn Chồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra trong nhiều năm qua nhưng chưa được xử lý.

Mới đây nhất, trong tháng 9 và tháng 10, nhiều người dân và du khách đã trực tiếp chứng kiến và quay lại những đoạn video cho thấy tình trạng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối tiếp tục được xả thẳng ra biển. Vì sao Phản ánh của phóng viên thời sự.

Tại khu vực bãi tắm Hòn Chồng, hiện có 3 điểm cống đối diện đường Đoàn Trần Nghiệp, đường Đặng Tất, và gần Núi Một thường xảy ra tình trạng nước thải đổ thẳng ra biển. Thực tế này kéo dài thường xuyên đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân và hình ảnh du lịch  Nha Trang.

Hiện, ở các khu vực cống vẫn có các trạm bơm để bơm nước thải của các tuyến cống trên địa bàn các phường Vĩnh Phước, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải. Theo nguyên lý hoạt động, khi lượng nước hằng ngày không vượt quá công suất thì trạm bơm này sẽ bơm ngược nước về hướng Tây, sau đó, đổ ra sông Cái. Khi mưa lớn, lượng nước vượt quá công suất thì trạm bơm này sẽ chảy tràn ra biển. Và theo ngành chức năng, đây là nguyên nhân gây ra sự việc ô nhiễm môi trường. Hiện nay, vẫn chưa có giải pháp xử lý hiệu quả mà phải chờ Dự án cải thiện vệ sinh môi trường triển khai mới thu gom, xử lý được lượng nước thải này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!