TV& VIDEO

Tái tạo nguồn lợi thủy sản trên biển vùng ven biển Thừa Thiên Huế

Phước Tâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 16:25 ngày 29/05/2018

VTV.vn - Lễ tái tạo nguồn lợi thuỷ sản với thông điệp "Vì lợi ích cộng đồng hãy tích cực tham gia bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản" diễn ra sáng nay (29/5) tại Thừa Thiên Huế.

Các đại biểu tham dự đã thả hơn 2.000 con tôm sú trưởng thành xuống biển nhằm bổ sung, tái tạo nguồn tôm sú bố mẹ. Hàng năm, nghề khai thác và nuôi trồng thủy hải sản đã đem lại giá trị kinh tế khá lớn cho các hộ ngư dân ở các vùng ven biển của Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, hiện nay do nạn khai thác đánh bắt quá mức đã làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng sụt giảm. Chính vì vậy, mặc dù lượng tôm trưởng thành được thả về tự nhiên không lớn nhưng cũng đã góp một phần trong việc nâng cao chất lượng thủy sản.

Đặc biệt, việc tái tạo nguồn lợi thủy sản còn góp phần nhắc nhở mọi người cần chung tay góp sức bảo vệ tốt nguồn lợi thủy sản, không hủy diệt môi trường tự nhiên, đặc biệt là không sử dụng các phương thức đánh bắt tận diệt.

Thêm một thương vụ thâu tóm lớn trong ngành dược phẩm Mỹ

VTV.vn - Ngày 17/6, tập đoàn dược phẩm của Mỹ Pfizer đã công bố thương vụ thâu tóm Array BioPharma, một công ty công nghệ sinh học chuyên điều chế các loại thuốc điều trị ung thư.