TV& VIDEO

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tái tạo nguồn lợi thủy sản

Phước Tâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 18:20 ngày 16/05/2018

VTV.vn- Chiều 16/5 tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang), Đoàn công tác của Chính Phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, động viên, thăm hỏi bà con ngư dân.

Tại hội trường UBND thị trấn Thuận An, Thủ tướng đã có buổi nói chuyện, trao đổi với chính quyền và ngư dân trên địa bàn. Là một trong những địa phương có số lượng tàu đánh bắt cũng như thu mua thuỷ sản lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự cố gắng và nỗ lực của chính quyền các cấp, thị trấn Thuận An là địa phương đầu tiên hoàn thành việc bồi thường sự cố môi trường biển của huyện Phú Vang. 

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển cho hơn 46.200 đối tượng với số tiền là hơn 980 tỷ đồng. Tại buổi gặp mặt, các ngư dân đã trình bày tâm tư, nguyện vọng với mong muốn Chính phủ có thể đẩy nhanh việc phục hồi, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên đầm phá Tam Giang Cầu Hai, đồng thời xúc tiến việc mở rộng cảng cá Thuận An, đảm bảo việc neo đậu và trao đổi hàng hoá cho tàu công suất lớn. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tái tạo nguồn lợi thủy sản - Ảnh 1.

Trước kiến nghị của người dân, Thủ tướng đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy nhanh việc tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên đầm phá Tam Giang để không chỉ phát triển nuôi trồng thuỷ sản mà còn khai thác thế mạnh trong kinh doanh dịch vụ, du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi địa phương đã chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển một cách công khai, minh bạch, xuyên suốt, tạo nên sự đoàn kết trong nhân dân. Đồng thời Thủ tướng biểu dương chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là thị trấn Thuận An trong việc sử dụng tiền bồi thường sự cố môi trường biển đúng mục đích cho mua sắm thiết bị, phát triển sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tái tạo nguồn lợi thủy sản - Ảnh 2.

Sau buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà tại 2 hộ gia đình ngư dân Trần Dành và Nguyễn Hoá ở tổ dân phố Hải Tiến, thị trấn Thuận An. Thủ tướng đã động viên, chia sẻ, khuyến khích các gia đình tiếp tục cố gắng vươn khơi bám biển trên ngư trường của Tổ quốc.


Nỗ lực hồi sinh Làng nghề Dệt Dèng

VTV.vn - Với sức sống mãnh liệt, dệt Dèng của dân tộc Tà Ôi, huyện Miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã hồi sinh bởi sự tâm huyết của các nghệ nhân và các cơ quan chức năng.