TV& VIDEO

Tạm giữ các mẫu vật liên quan đến vụ chìm tàu ở Bình Định

Nguyên Linh (VTV8)Cập nhật 12:00 ngày 12/01/2018

Tàu Falcon đã kéo tàu Jupiter trên hành trình ra Hải Phòng để sửa chữa, tuy nhiên, khi đến vùng biển Quy Nhơn dừng lại để tránh bão số 12 ngoài phao số 0 thì bị đứt dây kéo, tàu Jupiter lật úp khiến 7 người chết và mất tích.

VTV.vn - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang tiến hành giám định một số mẫu vật liên quan đến tàu Falcon - tàu đã kéo tàu Jupiter trên hành trình ra Hải Phòng để sửa chữa.

Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Bình Định cho biết: Sau khi có kết quả giám định các mẫu vật này cũng như tàu Jupiter được trục vớt, nguyên nhân dẫn đến vụ chìm tàu Jupiter sẽ được làm rõ. Nếu phát hiện dấu hiệu tội phạm sẽ tiến hành khởi tố vụ án hình sự để xử lý theo quy định pháp luật.

Như VTV8 đã đưa tin, trong cơn bão số 12 vào đêm 3/11 và rạng sáng 4/11/2017, có 10 tàu hàng bị chìm và mắc cạn trên vùng biển Quy Nhơn, trong đó có tàu du lịch Jupiter. Ngoài 2 thi thể thuyền viên đã được tìm thấy, đến nay vẫn còn 5 thuyền viên trên con tàu này mất tích. Cho đến hôm nay (12/), 5 tàu bị chìm trên biển Quy Nhơn hiện chưa tiến hành trục vớt do thời tiết bất lợi.