TV& VIDEO

Tắm rửa đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Anh Quang - Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 14:19 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Tắm rửa như thế nào là đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân? Hãy tham khảo những lưu ý sau đây để tạo thói quen tốt cho việc tắm rửa.

- Rửa mặt

Các chuyên gia khuyên mọi người nên rửa mặt 3 lần mỗi ngày: Sau khi ngủ dậy, sau giờ nghỉ trưa và trước lúc tắm buổi tối. Đầu tiên là rửa mặt, sau đó tắm toàn thân, cuối cùng là gội đầu. Phòng tắm, có nhiệt độ và độ ẩm cao, các lỗ chân lông sẽ giãn nở. Nếu không rửa mặt sạch ngay, các chất bẩn trên mặt sẽ theo lỗ chân lông thấm sâu vào da.

- Tắm toàn thân

Mồ hôi được thải ra càng nhiều, cơ thể sẽ càng tiêu tốn nhiều calo. Tắm nước nóng 40 độ C trong vòng 10 phút sẽ tiêu hao 200 calo. Tuy nhiên thời gian tắm nên giới hạn trong vòng 20 phút và đảm bảo phòng tắm thông gió tốt. Tắm nước nóng không chỉ giúp tiêu calo mà còn giải tỏa căng thẳng.

- Không kỳ cọ mạnh khi tắm

Nếu khi tắm bạn cọ xát da liên tục hay lau mạnh với khăn sẽ dễ phá hỏng lớp tế bào sừng biểu bì, khiến da trở nên khô, mẩn ngứa, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập, gây viêm nang lông, nhọt, sưng và các bệnh ngoài da khác.

- Nên gội đầu đúng cách

Đối với hầu hết các loại dầu gội và dầu xả, xoa dầu gội hoặc dầu xả vào da đầu và để trong khoảng 2-3 phút. Không nên chỉ xoa bóp dầu gội vào tóc mà bỏ qua da đầu. Điều đặc biệt quan trọng đối với dầu gội dược liệu là dầu gội phải ngấm vào da đầu đủ lâu mới có thể phát huy tác dụng diệu của nó.

- Xà bông tắm và sữa tắm

Nên chọn những loại sữa tắm, xà bông tắm phù hợp với loại da của mình để tránh kích ứng da

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Châu Phi nới lỏng quy định cấp thị thực

VTV.vn - Theo Chỉ số độ mở thị thực châu Phi 2019 vừa công bố, hiện công dân lục địa trên có thể di chuyển đến khoảng 1/3 trong tổng số 54 quốc gia này mà không cần thị thực.