Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nếu chuyển sang ăn chay thay vì ăn thịt, con người có thể giúp giảm hơn 50% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tác nhân làm Trái đất nóng lên.
Dù không có thịt nhưng chắc chắn bạn vẫn sẽ thích thú với những chiếc bánh burger này bởi chúng có mùi vị hệt như những bánh burger hàng ngày bạn vẫn ăn. Công ty Beyond Meat đã thay thế những nguồn dinh dưỡng như: protein, chất béo, nước và các khoáng chất từ thịt bằng các thực phẩm khác có nguồn gốc từ thực vật nhưng vẫn giữ được hương vị của một chiếc bánh burger thịt truyền thống. Trong khi đó, Impossible Foods lại tập trung phát triển một chất có tên Heme mà theo công ty này giúp tạo hương vị giống như thịt.
Ông Ethan Brown, Nhà sáng lập kiêm CEO của Beyond Meat, cho biết: "Việc bắt mọi người chuyển từ thịt bò sang đậu phụ sẽ không thể thành công, nhưng khi yêu cầu mọi người chuyển từ việc ăn một loại burger này sang một loại burger khác, hay từ loại thịt này sang loại thịt khác hoặc đơn giản là vẫn một món ăn nhưng với nguyên liệu khác là hoàn toàn có thể".
Việc tạo ra những chiếc burger chay đã mở đường cho cuộc cách mạng công nghệ thực phẩm, giúp giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp này với môi trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!