TV& VIDEO

Tạo sức hút cho du lịch mùa đông

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 14:49 ngày 01/11/2018

VTV.vn - Kể từ tháng này, du lịch Nha Trang Khánh Hòa bắt đầu đón khách Nga đến nghỉ đông. Đây là thị trường khách truyền thống và đóng góp doanh thu đáng kể cho du lịch Khánh Hòa.

Vẫn ấm áp kể cả trong mùa biển động. Biển Nha Trang là vậy. Ngay cả những ngày sóng lớn, không thể hòa mình trong biển thì ngay trên bờ biển như thế này, du khách Nga vẫn có thể tận hưởng những gì mà họ mong đợi trong kỳ nghỉ đông... Ngắm nhìn biển, dạo bước trên bãi biển dưới nắng...

Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa tiếp tục xác định biển, đảo là lợi thế để thu hút và giữ chân khách Nga, những người đến từ vùng đất lạnh giá. Cũng vì thế, việc đầu tư các sản phẩm du lịch ở đây cũng không tách rời khỏi biển, kể cả xu hướng hình thành sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Tính từ đầu năm đến nay, khoảng 300 ngàn lượt khách Nga đến với Khánh Hòa, chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Đây như dấu hiệu cho thấy, thị trường khách Nga có những biểu hiện chững lại, đòi hỏi những người làm du lịch phải thay đổi từ cách quảng bá, xúc tiến du lịch đến tạo dựng sức hấp dẫn mới cho sản phẩm du lịch.

Hiện tại, liên kết du lịch đã được xác lập giữa các tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Một điều dễ thấy, tốc độ tăng mới những sản phẩm du lịch không thể nhanh như yêu cầu của du khách, nên  chỉ có cách liên kết mới giúp cho sản phẩm du lịch đa dạng hơn, mới lạ hơn đối với du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phối hợp truy xuất nguồn gốc, chất lượng tôm giống

VTV.vn - Từ tháng 4/2018, nhiều địa phương trên cả nước đã ký kết quy chế phối hợp quản lý chất lượng tôm giống giúp truy xuất nguồn gốc và tránh mua phải tôm giống kém chất lượng.