TV& VIDEO

Tấp nập "chợ hải sản trên biển" nhờ phát triển đội tàu hậu cần nghề cá

Phú Thạnh, Quốc PhươngCập nhật 11:00 ngày 11/09/2017

VTV.vn - Sự liên kết trong việc tiêu thụ hải sản trên biển đóng vai trò rất quan trọng, tạo điều kiện cho ngư dân kéo dài thời gian khai thác, đánh bắt trên vùng biển xa.

Những ngày này, hoạt động đánh bắt, khai thác của bà con ngư dân trên ngư trường Hoàng Sa diễn ra sôi động. Đồng hành với những chuyến tàu xa khơi là các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá. Thay vì phải vào bờ khi cá đã đầy khoang, các tàu cá vẫn tiếp tục duy trì việc đánh bắt bởi nguồn hải sản được nhanh chóng thu mua từ những chiếc tàu hậu cần trên biển. Từ những con tàu này, các nhu yếu phẩm, nhiên liệu cũng được cung cấp trực tiếp cho các tàu đánh bắt xa bờ .  

Là địa phương có truyền thống về nghề biển, từ nhu cầu vươn khơi đánh bắt dài ngày của các bạn thuyền, các hộ dân ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc đã thành lập các đội tàu hậu cần nghề cá. Với 35 chiếc tàu có công suất 400 -900 CV, những chiếc tàu hậu cần  đã góp phần rất lớn trong việc tiêu thụ hải sản đối với các tàu cá đánh bắt trên biển không chỉ ở Thừa Thiên Huế, mà còn  phục vụ cho các ngư dân ở các địa phương khác, trở thành cánh tay nối dài giữa đất liền và biển khơi .

Từ những chuyến tàu đầu tiên, đến nay, các đội tàu hậu cần nghề cá của tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát triển lên 90 chiếc có công suất lớn. Trong 8 tháng qua, sản lượng đánh bắt thuỷ hải sản của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt hơn 35.000 tấn, trong đó khai thác biển tăng gần 22% so với cùng kỳ, phần lớn hải sản được tiêu thụ trên biển từ các tàu hậu cần nghề cá.

FDA cảnh báo thuốc giảm cân Belviq có thể gây ung thư

VTV.vn - FDA vừa đưa ra cảnh báo, thuốc giảm cân Belviq có thể tăng nguy cơ ung thư và khuyến cáo người dân nên xin lời khuyên từ chuyên gia y tế khi sử dụng.